Nhắc đến ẩm thực miền Tây là nhắc đến những món ăn mang đậm chất “hương đồng gió nội”, rất giản đơn, mộc mạc, như chính con người của vùng sông nước nơi đây.
Theo dõi chương trình ngày 17/10 trên kênh HTV7 lúc 16h35p, món cháo cá lóc rau đắng được ghi hình tại Tiền Giang, đã đặc tả một cách sinh động nhất về văn hóa và con người nơi đây.
Tô cháo nóng với vị ngọt của cá lóc, của nấm rơm. Vị cay cay của tiêu và vị đắng của rau đắng. Tất cả làm nên một món đặc sản đặc trưng của vùng quê Tiền Giang.
Tô cháo nóng với vị ngọt của cá lóc, của nấm rơm. Vị cay cay của tiêu và vị đắng của rau đắng. Tất cả làm nên một món đặc sản đặc trưng của vùng quê Tiền Giang.
Nào, chúng ta cùng chế biến lại món ăn đặc sản này nhé:
Nguyên liệu:
- Gạo nấu cháo
- Cá lóc
- Rau đắng
- Nấm rơm
- Hành lá, ngò rí.
Cách chế biến:
•Đầu tiên là làm cá lóc thật sạch.
•Kế đến là nấu một nồi cháo trắng.
• Tẩm cá lóc với một ít muối và bột ngọt, chờ cháo sôi thả cá lóc vào.
• Chuẩn bị một ít nấm rơm và một dĩa rau đắng thật tươi.
• Khi cá lóc mềm, vớt cá lóc ra khỏi nồi cháo, đặt lên vài cọng hành trụng.
•Cuối cùng là cho nấm rơm vào và nêm nếm.
ĐÓN XEM HƯƠNG VỊ SỐNG - PHÁT SÓNG 16H30P THỨ BẢY HẰNG TUẦN TRÊN HTV7
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét